Dạo gần đây xảy ra rất nhiều vụ hỏa hoạn với nguyên nhân xuất phát từ biển quảng cáo. Biển quảng cáo tiềm ẩn những nguy cơ gây hỏa hoạn, mất an toàn cho con người cũng như gây thiệt hại về tài sản.

biển quảng cáo chữ nổi trên tòa nhà cao tầng

Vì sao biển quảng cáo lại tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ?

Các loại biển quảng cáo được ưa chuộng hiện nay là biển quảng cáo bạt Hiflex khổ lớn, biển quảng cáo đèn LED, biển quảng cáo Mica,… đều là những vật liệu dễ cháy. Đồng thời, trong các hộp đèn quảng cáo thường lắp đặt hệ thống chiếu sáng, trong không gian hẹp nên tỏa nhiều nhiệt lượng, dễ gây ra hỏa hoạn, chập cháy.

biển hiệu đèn led vẫy

Các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC khi làm biển quảng cáo

  1. Hệ thống điện chiếu sáng của biển quảng cáo phải có nguồn điện cấp riêng và có cầu dao, aptomat bảo vệ. Đồng thời, phải thường xuyên kiểm tra để kịp thời phát hiện, sửa chữa, thay thế những dây dẫn điện bị lão hóa để hạn chế tối đa những sự cố cháy, nổ có thể xảy ra.
  2.  Không lắp biển quảng cáo gần các đường dây điện, trạm biến áp hay các thiết bị sinh nhiệt, sinh lửa. Biển quảng cáo nên được lắp đặt ở những vị trí thông thoáng để thuận tiện cho việc kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa. Khi lắp đặt cần chú ý đến độ chắc chắn để tránh trường hợp thời tiết mưa bão, gió to làm đổ gây chập điện dẫn đến cháy, nổ.
  3. Thực hiện tốt các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC, yêu cầu về thoát nạn, cứu nạn cứu hộ được quy định tại QCVN 17: 2013/BXD ngày 31/10/2013 của Bộ Xây dựng – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xây dựng và lắp đặt phương tiện quảng cáo ngoài trời.

bảng hiflex mica đẹp

Là công ty làm biển quảng cáo giàu kinh nghiệm với đội ngũ công nhân có trình độ chuyên môn cao cũng như hiểu rõ về những yêu cầu an toàn PCCC cho biển quảng cáo ngoài trời , công ty quảng cáo Thiên Việt chuyên làm biển quảng cáo an toàn trên mọi vật liệu. Lựa chọn dịch vụ của chúng tôi, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng biển quảng cáo với giá thành rẻ nhất Hà Nội.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY QUẢNG CÁO THIÊN VIỆT

Điện thoại: 0964 035 612

Website: aquangcao.info